Giải Pháp iFactory OEE - Overall Equipment Effectiveness

Quản lý hệ thống máy móc trong thời gian thực để tối đa hóa hiệu quả hoạt động

Giải Pháp Tối Ưu Hóa Sản Xuất Trong Nhà Máy - OEE

Nhiều nhà sản xuất đang gặp khó khăn trong việc xác định những tổn thất cụ thể mà dẫn đến hiệu suất máy móc thấp vì chúng khó xác định, ghi lại và phân tích, vì vậy các nhà sản xuất đang tìm kiếm các giải pháp nhà máy thông minh để giải quyết các khó khăn này. Để tiếp cận với Công nghiệp 4.0 mà không cần phải đại tu cơ sở hạ tầng, điều sẽ cần một nguồn vốn rất lớn. 

Với Gói giải pháp sẵn sàng (SRP) iFactory kết hợp phần cứng và phần mềm vào các ứng dụng công nghiệp tích hợp, các nhà sản xuất có thể áp dụng cách tiếp cận từng bước để hiện thực hóa nhà máy thông minh của họ. Đối với các nhà tích hợp hệ thống, iFactory SRP cung cấp một cách tiếp cận hiệu quả và tối ưu chi phí để thúc đẩy phát triển dự án với các ứng dụng giá trị gia tăng đáp ứng các tiêu chí của Công nghiệp 4.0.

Giải pháp tối ưu hóa sản xuất trong nhà máy (OEE), một trong những giải pháp SRP iFactory quan trọng nhất, nó giúp xây dựng các nhà máy thông minh thông qua việc thu thập dữ liệu, tổng hợp và phân tích tính khả dụng của máy móc để cải thiện năng suất, giảm tổn thất và tăng lợi nhuận.

Ba bước để bắt đầu hành trình Công Nghiệp 4.0 với Giải pháp OEE

Thu Thập Dữ Liệu

Với phần mềm thu thập dữ liệu biên WISE-PaaS / EdgeLink, dữ liệu được thu thập từ các máy và cơ sở khác nhau sẽ đi qua biên của hệ thống OEE và chuyển tới một nền tảng duy nhất.

Xử Lý & Trực Quan Hóa Dữ Liệu

Với phần mềm WebAccess / SCADA, dữ liệu được tổng hợp trong máy chủ OEE hoặc được truyền trực tiếp tới nền tảng đám mây WISE-PaaS. Dữ liệu được phân tích và hiển thị dưới dạng thông tin động với ứng dụng iFactory/OEE.

Quản Lý Tập Trung

Sử dụng dữ liệu OEE được ngữ cảnh hóa và trực quan hóa, cả trong thời gian thực và lịch sử trong Phòng tình huống Công nghiệp 4.0 cho phép các nhà quản lý có được thông tin quan trọng và tình hình hệ thống để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Tăng Tốc Quá Trình Số Hóa Với Giải Pháp Sẵn Sàng SRP OEE

Tránh rủi do bởi mất điện, giảm thiểu thời gian chết và gián đoạn sản xuất là rất quan trọng để thực hiện các dự án OEE trong các nhà máy.

 • Giải pháp hiệu quả về chi phí: Giải pháp OEE có thể được triển khai nhanh chóng với thời gian thiết lập nhanh ngắn, được định cấu hình với các giải pháp iFactory khác và được tích hợp với phần mềm và cơ sở dữ liệu của bên thứ 3.
 • Dễ dàng bảo trì và nâng cấp: các cấu hình mẫu cung cấp bảng điều khiển quản lý trực quan và cho phép nâng cấp và bảo trì trong tương lai với các chức năng mới.
 • Hội tụ dữ liệu: Trong môi trường OT/IT tích hợp, bức tranh toàn diện hơn về dữ liệu và thông tin theo thời gian thực giúp người dùng đưa ra quyết định vận hành và kinh doanh nhanh chóng.

Rút ngắn thời gian phát triển và giảm chi phí dự án trong việc triển khai ứng dụng OEE là lợi ích win-win.

 • Dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng: Với giao diện chuẩn công nghiệp, công cụ cấu hình dễ dàng và nền tảng phần mềm có thể mở rộng, giải pháp OEE cho phép bảng điều khiển KPI có thể tùy chỉnh và các ứng dụng gia tăng.
 • Sẵn sàng cho tương lai: Với việc thực hiện dự án nhanh chóng, nhiều nguồn lực IT có thể được đầu tư để cung cấp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng để chuyển đổi kinh doanh.

Sơ Đồ Phần Mềm

Kiến Trúc Hệ Thống

Tính Năng Nổi Bật

Quản lý các KPI của OEE trong thời gian thực

Các KPI OEE cho phép đo lường và so sánh hiệu suất sản xuất đối với quản lý trong thời gian thực. Nó cũng cung cấp các thông báo tùy chỉnh ngay lập tức để những người thích hợp có thể được cảnh báo trong tình trạng hoặc sự kiện bất ngờ của nhà máy.

Bảng điều khiển OEE trực quan

Bảng điều khiển OEE lấy người dùng làm trung tâm, cung cấp tổng quan nhanh về các KPI hoạt động của nhà máy. Các bảng điều khiển trực quan bao gồm xu hướng, đồ thị, sơ đồ và hiển thị quá trình. Nó cũng cho phép người dùng xem dữ liệu lịch sử và thời gian thực trong các bảng để phân tích và báo cáo dạng bảng.

Truy cập từ xa, mọi lúc mọi nơi

Khả năng truy cập vào bảng điều khiển OEE từ nhiều thiết bị di động cho phép các nhà khai thác xem dữ liệu và nhận được thông tin chi tiết một cách chủ động. Nó cũng hỗ trợ các nhà quản lý xác định tình hình kinh doanh, đưa ra quyết định và xác định các hành động phù hợp để thực hiện.

Giải Pháp Giám Sát Trực Quan

Quản Lý Sản Xuất Trong Thời Gian Thực

Tình trạng máy có thể được theo dõi khi máy chạy, lỗi, không hoạt động và máy dừng. Được tích hợp với MES, thông tin trong quá trình làm việc (WIP) có thể được kết nối với trạng thái máy để phân tích và cải thiện hiệu quả sản xuất chung.

Quản Lý Tình Trạng Máy Móc

Thời gian chạy của mỗi máy có thể được theo dõi để tính toán tính khả dụng của máy, phản ánh tỷ lệ phần trăm thời gian sản xuất theo kế hoạch mà máy có sẵn để vận hành. Tính khả dụng của máy có thể được sử dụng để đánh giá lợi tức đầu tư (ROI).

Quản Lý Sản Xuất Theo Ca

Phân tích và so sánh hiệu quả sản xuất của ca ngày và đêm có thể được kiểm tra chi tiết hàng ngày, để đánh giá và cải thiện hiệu suất hoạt động nhiều hơn nữa.

Quản Lý Hiệu Quả Thay Đổi

Thời gian thay đổi trung bình có thể được tính toán để phân tích hiệu quả hàng ngày. Để tìm ra những khác biệt nhỏ, thay đổi lịch trình chính xác vào đúng thời điểm có thể cải thiện hiệu quả hoạt động.

Lợi Ích Mang Lại

NÂNG CAO NĂNG SUẤT

 • Mở khóa các năng lực sản xuất tiềm ẩn
 • Tăng tính khả dụng của máy móc
 • Tối đa hóa sản lượng
 • Nâng cao giá trị sản xuất trên mỗi nhân viên

GIẢM TỔN THẤT

 • Giảm thiểu thời gian chết không có trong kế hoạch
 • Giảm khuyết điểm sản phẩm
 • Loại bỏ các nút thắt trong quá trình vận hành
 • Ngăn chặn các hoạt động và chi phí bảo trì đột xuất gây tốn kém

TĂNG LỢI NHUẬN

 • Cải thiện hiệu quả của việc sử dụng tài sản
 • Rút ngắn thời gian sản xuất
 • Tối ưu hóa chất lượng sản phẩm
 • Thúc đẩy văn hóa cải tiến liên tục

Ứng Dụng Thực Tế

Chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu với giám sát OEE thời gian thực

TỔNG QUAN

Được thành lập vào năm 1984, RE-DAI là một trong những nhà sản xuất dụng cụ cầm tay hàng đầu tại Đài Loan. Xuất phát từ bộ phận IT của RE-DAI, bộ phận truyền dữ liệu của IMPELEX được thành lập vào năm 2013 như là một nhà tích hợp hệ thống sáng tạo để thúc đẩy triển khai nhà máy thông minh. IMPELEX đang sử dụng một hệ thống quản lý sử dụng thiết bị trong nhà máy RE-DAI tại Đài Trung. Họ cũng đang bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một nhà máy thông minh mà RE-DAI muốn triển khai tại Chiayi.

THÁCH THỨC

RE-DAI muốn ngăn chặn ảnh hưởng của các sự cố mất điện đột ngột và cải thiện sự ổn định sản xuất. Tại nhà máy RE-DAI ở Đài Trung, việc sản xuất phần lớn đã được tự động hóa nhưng có nhiều loại máy, nhãn hiệu và mẫu mã khác nhau. Vì vậy, IMPELEX đã phải tìm ra sự kết nối với tất cả các máy và tính khả dụng của toàn bộ máy để cải thiện việc quản lý thời gian thực cho nhân viên của RE-DAI.

GIẢI PHÁP

Advantech đã cung cấp cho IMPELEX một giải pháp sẵn sàng OEE để hiện thực hóa việc thu thập dữ liệu 100% từ các máy khác nhau và quản lý khả dụng theo thời gian thực tại nhà máy của RE-DAI,.

 • Nền tảng đám mây để tăng tốc độ triển khai và cắt giảm chi phí.
 • Bộ công cụ phát triển bảng điều khiển có thể cấu hình để tiết kiệm nỗ lực tùy chỉnh.
 • Phòng tình huống Công nghiệp 4.0 để các nhà quản lý thực hiện quản lý trong thời gian thực và ra quyết định dựa trên các dữ liệu thu được.

LỢI ÍCH

Với hệ thống quản lý sử dụng thiết bị của IMPELEX, hiệu quả sản xuất của RE-DAI đã được cải thiện một cách hiệu quả.

 • Sản xuất đã tăng trưởng ổn định nhờ cải thiện 20% về tính sẵn có của máy.
 • Đã giảm 50% chi phí lao động do nâng cấp từ giám sát thủ công sang giám sát tự động theo thời gian thực.