Giải Pháp iFactory FEMS - Factory Energy Management Solution

Giám sát tập trung và quản lý dữ liệu để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng trong nhà máy

Giải Pháp Quản Lý Năng Lượng Nhà Máy - FEMS

Trong môi trường kinh tế cạnh tranh đầy khắc nghiệt ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất đều tìm cách tiết kiệm chi phí. Các công ty sản xuất hàng đầu đã vạch ra kế hoạch mang tính chiến lược để thực hiện quản lý năng lượng trong nhà máy nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi đơn vị sản xuất. Với Giải pháp quản lý năng lượng nhà máy (Factory Energy Management Solution – FEMS), gói giải pháp iFactory (Solution Ready Package – SRP) của Advantech được tích hợp phần cứng và phần mềm giúp tiết kiệm năng lượng 7-10% so với trước đây. Dựa trên dữ liệu thời gian thực thu được từ đồng hồ thông minh, FEMS SRP cho phép người dùng theo dõi mức độ tiêu thụ năng lượng, đánh giá chính xác chi phí năng lượng và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, hỗ trợ các chiến lược kinh doanh thông minh trong quản lý năng lượng.

Ba bước để tăng cường tiết kiệm năng lượng cho nhà máy của bạn với giải pháp SRP FEMS

Thu Thập Dữ Liệu

Với phần mềm thu thập dữ liệu biên WISE-PaaS/ EdgeLink, dữ liệu được thu thập từ nhiều máy khác nhau sẽ đi qua biên của hệ thống FEMS vào một nền tảng duy nhất, tại chỗ hoặc trên nền tảng đám mây.

Xử Lý & Trực Quan Hóa Dữ Liệu

Với phần mềm WebAccess / SCADA, dữ liệu có thể được tổng hợp trong máy chủ FEMS hoặc được truyền trực tiếp vào nền tảng đám mây WISE-PaaS. Dữ liệu được phân tích và hiển thị dưới dạng tài sản quản lý năng lượng với ứng dụng iFactory / FEMS.

Quản Lý Tập Trung

Sử dụng dữ liệu FEMS được ngữ cảnh hóa và trực quan hóa theo cả thời gian thực và lịch sử, trong Phòng điều khiển trung tâm (Situation Room), hỗ trợ các nhà quản lý có các hoạt động tiết kiệm năng lượng liên tục bằng chu trình PDCA và quản lý trực quan.

Số Hóa Việc Quản Lý Năng Lượng Với Giải Pháp SRP FEMS

Quản lý năng lượng kết hợp với quản lý sản xuất là tiền đề then chốt để kiểm soát và tối ưu hóa vận hành trung tâm dữ liệu.

 • Dễ dàng triển khai và bảo trì: nền tảng duy nhất cho tự động hóa và quản lý năng lượng cho phép thực hiện nhanh chóng, khả năng mở rộng dễ dàng, bảo trì đơn giản và tích hợp liền mạch với phần mềm và cơ sở dữ liệu của bên thứ 3.
 • Tích hợp dữ liệu: sự hội tụ kỹ thuật số của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành cung cấp cơ sở hạ tầng để theo dõi và thực hiện việc quản lý năng lượng cho hiệu quả tối ưu nhất.

Giảm thời gian thực hiện dự án và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trong tương lai.

 • Dịch vụ mở rộng và tùy biến. Giao diện đơn giản, trực quan với các công cụ dễ dàng cấu hình và bảng điều khiển được thiết kế riêng. Với độ tin cậy và tính linh hoạt cao, giải pháp giúp phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng và giảm thời gian thực hiện dự án, giảm thiểu rủi ro và chi phí.

 • Cơ hội kinh doanh mới. Với việc triển khai dự án nhanh chóng và các dịch vụ giá trị gia tăng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh và hiện thực hóa được các cơ hội kinh doanh mới.

Sơ Đồ Phần Mềm

Kiến Trúc Hệ Thống

Tính Năng Nổi Bật

Quản Lý Dữ Liệu Trong Thời Gian Thực

Chỉ số tiêu thụ năng lượng và chi phí liên quan có thể được đo lường dựa trên giờ, ngày, tháng hoặc năm, theo từng bộ phận, bộ phận tổng hợp hoặc cấp độ công ty. Bằng cách đặt các điểm chuẩn và so sánh hiệu suất hiện tại với các mục tiêu đã đặt, thật dễ dàng để phân tích việc sử dụng năng lượng và tiện ích để hỗ trợ cải thiện hiệu quả năng lượng.

Bảng Điều Khiển Trực Quan

Việc tính toán hiệu suất, hiển thị dữ liệu và báo cáo có thể được theo dõi dễ dàng hơn bằng các công cụ bảng điều khiển. Menu điều hướng và màn hình bảng điều khiển có thể được tùy chỉnh từ giao diện người dùng, bao gồm xu hướng, đồ thị, sơ đồ và bảng. Nó cũng cung cấp các KPI và chức năng quản lý các báo động.

Giải Pháp SRP Trực Quan

Tổng Quan Tiêu Thụ Năng Lượng

Tổng quan về hồ sơ năng lượng trong quá khứ và dữ liệu tiêu thụ năng lượng hiện tại cung cấp một cách tiếp cận có hệ thống để xác định các khu vực có vấn đề và các mục tiêu chính để giảm tiêu hao năng lượng.

Quản Lý Các KPI Về Năng Lượng

Cài đặt chỉ số KPI cho phép người dùng đo lường và xem xét việc sử dụng năng lượng và hiệu quả của từng bộ phận, giảm lãng phí năng lượng và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

Tiêu Thụ Năng Lượng & Phân Tích Chi Phí

Khu vực sản xuất thường là nơi tiêu thụ năng lượng lớn nhất của một nhà máy. Dữ liệu và chi phí tiêu thụ năng lượng có thể được phân tích và so sánh với các hóa đơn tiện ích để giúp cải thiện hiệu quả và lãng phí năng lượng.

Sử Dụng Máy & Hiệu Quả Năng Lượng

Tính năng quản lý năng lượng sản xuất tích hợp cho phép theo dõi tình trạng sẵn có của máy móc với mức tiêu thụ năng lượng của máy, qua đó tăng cường hiệu quả hoạt động và cho phép thực hiện bảo trì phòng ngừa.

Lợi Ích Mang Lại

NÂNG CAO HIỆU QUẢ

 • Trực quan hóa dữ liệu năng lượng của nhà máy
 • Ngăn chặn hoạt động hiệu suất thấp của thiết bị
 • Cải thiện chi phí năng lượng trên mỗi đơn vị
 • Tăng cường theo dõi và quản lý KPI

GIẢM THIỂU LÃNG PHÍ

 • Cho phép giám sát minh bạch về sử dụng năng lượng
 • Xác định nguyên nhân tiêu thụ năng lượng bất thường
 • Loại bỏ các lãng phí thông thường
 • Cải thiện hiệu suất các hoạt động chờ 

TĂNG LỢI NHUẬN

 • Giảm chi phí năng lượng
 • Cắt giảm sự lãng phí không cần thiết
 • Nâng cao năng suất và quản lý
 • Nâng cao nhận thức về cải thiện hiệu quả năng lượng

Ứng Dụng Thực Thế

Tăng cường hiệu quả kinh doanh với khả năng quản lý năng lượng thông minh!

TỔNG QUAN

Được thành lập vào năm 1984, Gigatek là nhà cung cấp Dịch vụ Sản xuất Điện tử (EMS) toàn cầu và dịch vụ Sản xuất Thiết bị gốc (OEM) có trụ sở tại Đài Loan, với các cơ sở bổ sung tại Trung Quốc và Hoa Kỳ. Trong vài năm qua, Gigatek đã hợp tác chặt chẽ hơn với các chuỗi cung ứng xanh khi vấn đề về môi trường được quan tâm nhiều hơn.

THÁCH THỨC

Gigatek đã nhận thấy một sự gia tăng lớn trong hóa đơn tiền điện và chi phí năng lượng hàng tháng của công ty tăng lên liên tục. Gigatek muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng, nhưng họ bị thiếu thông tin chi tiết về việc sử dụng năng lượng mà cần thiết cho những cải tiến trong tương lai. Ngoài ra, ban quản lý muốn biết tình trạng tiêu thụ năng lượng của từng bộ phận để quản lý chặt chẽ hơn, yêu cầu thiết lập KPI quản lý và báo động nếu sai lệch dẫn đến các hóa đơn lớn.

GIẢI PHÁP

Gigatek đã lựa chọn Advantech làm nhà cung cấp một giải pháp quản lý năng lượng nhà máy đáng tin cậy và mời Snetech, công ty con hoạt động với tư cách là nhà tích hợp hệ thống để triển khai các hệ thống quản lý năng lượng trong các tòa nhà và nhà máy của họ.

 • Nền tảng có thể tùy chỉnh và có thể mở rộng cho phép nâng cấp và bảo trì trong tương lai với các chức năng mới theo nhu cầu.
 • Bảng điều khiển quản lý năng lượng của nhà máy để phân tích việc sử dụng năng lượng và chi phí để đưa ra các quyết định vận hành dựa trên dữ liệu.

LỢI ÍCH

Với giải pháp quản lý năng lượng nhà máy của Advantech, hiệu quả sử dụng năng lượng của Gigatek đã được cải thiện đáng kể.

 • Dự án được triển khai một cách nhanh chóng và trơn tru giúp giảm chi phí và nỗ lực bảo trì.
 • Giảm chi phí năng lượng do giảm lượng tiêu thụ năng lượng và lãng phí trong quá trình sản xuất.

Với mối lo ngại ngày càng tăng do thiếu hụt năng lượng toàn cầu và hủy hoại môi trường, quản lý năng lượng không chỉ là biện pháp ứng phó khẩn cấp để cung cấp lượng điện thiếu hụt mà còn là một chỉ số quan trọng cho các doanh nghiệp thông minh theo đuổi phát triển bền vững và thân thiện môi trường.

Là một đối tác WISE-PaaS VIP của Advantech, Công ty Tự động hóa công nghiệp HITI đã chọn Giải pháp quản lý năng lượng dựa trên nền tảng WISE-PaaS (EMS) của Advantech để đáp ứng nhu cầu của các nhà cung cấp vật liệu nhựa và cao su lớn trên thế giới.