ĐỒNG THÁP: MỘT SỐ GIẢI PHÁP SỐ CHO ĐÔ THỊ THÔNG MINH & SẢN XUẤT THÔNG MINH

DIGITAL TRANSFORMATION SOLUTION DAY 2022 – DONG THAP PROVINCE

Thời Gian Hội Thảo

7h30 – 17h30
Thứ 2, 18/4/2022

Thời Gian Triển Lãm

Từ 18 - 20/4/2022

Địa Điểm

Tòa nhà Khối các cơ quan sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp,
Số 10 Lê Thị Riêng, P.1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Đếm Ngược Tới Sự Kiện

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Hạn chót đăng ký: 20h00 ngày 17/4/2022
ĐẶC BIỆT: BTC dành tặng 200 suất quà cho 200 đại biểu đăng ký sớm nhất!

Lời Ngỏ

Kính gửi Quý khách hàng,

Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, là yêu cầu khách quan của sự phát triển. Chuyển đổi số cần được đón nhận một cách tích cực, cởi mở và phù hợp với thực tiễn. Để nó thực sự mang lại hiệu quả, chúng ta không thể làm chuyển đổi số một mình mà phải hợp tác và học hỏi các các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đã thực sự trở thành một xu hướng, một yêu cầu bắt buộc đối với mọi quốc gia, tỉnh thành phố, các ngành nghề, các doanh nghiệp thì cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh Đồng Tháp đã và đang vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết liệt nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tăng trưởng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh,  phát triển theo chiều sâu và bền vững, tối ưu hóa nguồn năng lực sản xuất thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến. Quá trình thay đổi từ mô hình quản lý truyền thống sang mô hình quản lý trên nền tảng số tích hợp các công nghệ như dữ liệu lớn (Big Data), Internet kết nối vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (AI)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa … sẽ đòi hỏi một lộ trình phù hợp và căn cơ nhưng quyết liệt. Việc đưa mô hình quản lý số vào công tác quản trị và điều hành sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nó sẽ giúp các lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, cắt giảm chi phí vận hành, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều thị trường cũng như cơ hội hơn, tối ưu hóa được năng suất làm việc, tăng tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp và hơn ai hết, khách hàng sẽ được trải nghiệm và sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Nhằm triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31 tháng 12 năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng ủy Tỉnh Khóa XI về chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và cụ thể hóa các nội dung tại Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Khóa XI về chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo với tiêu đề “Đồng Tháp: Một Số Giải Pháp Số Cho Đô Thị Thông Minh và Sản Xuất Thông Minh”, với mục tiêu nâng cao nhận thức, giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất, tự động hóa quy trình sản xuất của các doanh nghiệp thủy hải sản, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp và các doanh nghiệp dịch vụ trên địa bàn tỉnh, hướng đến xây dựng các nhà máy thông minh, chuỗi cung ứng thông minh, các sản phẩm dịch vụ thông minh, từng bước hướng đến chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả trong doanh nghiệp.

Hội thảo về chuyển đổi số lần thứ 1 này sẽ hướng đến người dân và doanh nghiệp nên người dân và doanh nghiệp sẽ là trung tâm, là chủ thể, chính sách và công nghệ là động lực. Do đó, sự tích cực và chủ động tham gia của người dân và doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của Hội thảo nói riêng và quá trình chuyển đổi số của toàn tỉnh nói chung.

Nội Dung Chương Trình

Chương Trình Hội Thảo

Chủ trì Hội thảo: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Địa điểm: Tầng 2, Tòa nhà Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, số 10 Lê Thị Riêng, Phường 1, TP Cao Lãnh.

Phiên 1: “Chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp”

 • Thời gian: Buổi sáng ngày 18/4/2022, bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút.
 • Thành phần tham dự: Các Công ty/ Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Phiên 2: “Nền tảng số phát triển các dịch vụ đô thị thông minh”

 • Thời gian: Buổi chiều ngày 18/4/2022, bắt đầu lúc 13 giờ 30 phút.
 • Thành phần tham dự: Lãnh đạo và công chức phụ trách CNTT/ chuyển đổi số các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Sở, Phòng CNTT, Trung tâm CNTT&TT các Sở Thông tin và Truyền thông một số tỉnh lân cận.

Triển Lãm Các Giải Pháp

 • Thời gian: Từ ngày 18/4/2022 đến ngày 20/4/2022.
 • Địa điểm: Tầng 1, Tòa nhà Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, số 10 Lê Thị Riêng, Phường 1, TP Cao Lãnh.

Chương Trình Hội Thảo

Phiên 1 - Chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

Thời Gian
Nội Dung

7h30 - 8h30

Tiếp đón đại biểu, hỗ trợ check-in, sẵn sàng demo tại gian hàng trưng bày, cho đại biểu trải nghiệm demo

8h30

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH - Phiên chuyển đổi số nhà máy hướng tới sản xuất thông minh

8h30 - 8h35

Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

8h35 - 8h40

Phát biểu khai mạc

8h40 - 8h45

Phát biểu chỉ đạo

8h45 - 9h00

Thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Chuyển đổi số trong sản xuất

9h00 - 9h15

Mô hình nhà máy thông minh - Lộ trình xây dựng một nhà máy trở nên thông minh và hiệu quả

9h15 - 9h30

Số hóa dữ liệu sản xuất thông qua các giải pháp IoT và nền tảng số WISE-PaaS của Advantech

9h30 - 9h50

NGHỈ GIẢI LAO

9h50 - 10h05

Hiện thực hóa việc chuyển đổi số - Hướng tới nhà máy thông minh với TECHPRO MES

10h05 - 10h20

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh cho doanh nghiệp thủy sản

10h20 - 10h35

Quản lý năng lượng trong sản xuất - Làm thế nào để trở nên hiệu quả, tiết kiệm và bền vững

10h35 - 11h35

Tọa đàm bàn tròn

11h35 - 11h45

Điền phiếu khảo sát

11h45

KẾT THÚC PHIÊN BUỔI SÁNG

Phiên 2 - Nền tảng số phát triển các dịch vụ đô thị thông minh

Thời Gian
Nội Dung

13h00 - 14h30

Tiếp đón đại biểu, hỗ trợ check-in, sẵn sàng demo tại gian hàng trưng bày, cho đại biểu trải nghiệm demo

14h30

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH - Phiên nền tảng số cho thành phố thông minh

14h30 - 14h35

Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

14h35 - 14h40

Phát biểu khai mạc

14h40 - 14h45

Phát biểu chỉ đạo

14h45 - 15h00

Mô hình thành phố thông minh - Từ ý tưởng đến thực thi

15h00 - 15h15

Thành phố thông minh & Cơ sở hạ tầng giao thông - Cơ hội chuyển đổi số để nâng cao lợi ích tích cực của công dân

15h15 - 15h35

NGHỈ GIẢI LAO

15h35 - 15h50

Kinh nghiệm từ quản lý giao thông công cộng của Vinbus

15h50 - 16h35

Bệnh viện thông minh - Mô hình CĐS toàn diện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

16h05 - 17h05

Tọa đàm bàn tròn

17h05 - 17h15

Điền phiếu khảo sát

17h15

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH

Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Tham Gia Triển Lãm

CÔNG TY TNHH ADVANTECH VIỆT NAM TECHNOLOGY​

Với định hướng “Kiến tạo một hành tinh thông minh”, Advantech Co., Ltd. tự hào là tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành máy tính công nghiệp, một trong những thương hiệu toàn cầu danh tiếng của Đài Loan, là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực hệ thống thông minh IoT và nền tảng nhúng. Nắm bắt xu hướng của IoT, Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI), Advantech luôn chú trọng phát triển các thiết bị và giải pháp công nghệ cao, đặc biệt ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, bán lẻ và y tế. Bên cạnh đó, Advantech còn tập trung phát triển mạnh mẽ các giải pháp phần cứng và phần mềm IoT với công nghệ điện toán biên và nền tảng WISE-PaaS để hỗ trợ Đối tác và Khách hàng. Ngoài ra, Advantech cũng tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác kinh doanh để cùng tạo ra các hệ sinh thái, từ đó cùng nhau tiến tới mục tiêu phát triển trí tuệ công nghiệp một cách hiệu quả.

Advantech Việt Nam là thành viên thứ 27 của tập đoàn Advantech với 2 trụ sở văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT TÂM

Được thành lập từ năm 2010, DTi tập trung xây dựng và phát triển các chương trình văn hoá, y tế và giáo dục tại Việt Nam.

Đến hôm nay, kế thừa từ những nền tảng giá trị cốt lõi ban đầu và mong muốn mang lại những giá trị to lớn hơn cho xã hội, DTi đang nỗ lực góp sức để kiến tạo nên một xã hội văn minh, phát triển bền vững, nơi mà những công nghệ thông minh nhất được áp dụng để giúp cho chất lượng cuộc sống của mỗi người dân trong đó được tốt nhất.

Chính vì vậy, “Kiến tạo những thành phố thông minh – Create smart cities” là đích đến mà chúng tôi đã lựa chọn và luôn kiên định với quyết định này.

DTi luôn hiểu rằng, kết nối được các nguồn lực sẽ tạo nên sức mạnh. Vì vậy sự kết hợp hoàn hảo với Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới – Advantech giúp chúng tôi hoàn toàn tự tin trong việc thực hiện các sứ mệnh của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TECHPRO

Thành lập năm 2001, với hơn 20 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ TECHPRO đã và đang khẳng định được vị trí vững chắc của mình là doanh nghiệp tiên phong trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các hoạt động kinh doanh của TECHPRO tập trung vào 3 lĩnh vực chính, gồm:

(1) Giải pháp cho thành phố thông minh gồm: Giải pháp quản lý an ninh thông minh, Giải pháp quản lý vận hành các tòa nhà thông minh, giải pháp quản lý điều hành giao thông thông minh, giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho quản lý thành phố thông minh.

(2) Giải pháp In kỹ thuật số và xử lý dữ liệu cho ngành in gồm: In bảo mật, in dữ liệu biến đổi, in tem, in nhãn và bao bì thông minh, giải pháp in và xử lý dữ liệu cho vé số truyền thống và vé số cào, giải pháp ERP và chuyển đổi số cho ngành in.

(3) Giải pháp chuyển đổi số nhà máy hướng tới các ứng dụng sản xuất thông minh.

Triết lý kinh doanh của chúng tôi là “Vượt trên sự mong đợi – Beyond Expectations” thể hiện sự cam kết của chúng tôi về chất lượng của sản phẩm, giải pháp và dịch vụ với Khách hàng.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT LK

TẦM NHÌN

 • Trở thành đơn vị hàng đầu hỗ trợ các giải pháp quản lý năng lượng cho nhà máy, khu công nghiệp…
 • Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ IoT, chuyển đổi số vào các lĩnh vực quản lý tòa nhà và thành phố thông minh tại Việt Nam

SỨ MỆNH

 • Đưa các công nghệ tiên tiến trên thế giới ứng dụng tại Việt Nam
 • Hỗ trợ tư vấn các giải pháp công nghệ giúp tăng khả năng cạnh tranh của khách hàng
 • Thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cho nền kinh tế, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên trường Quốc Tế

Thông Tin Liên Hệ

Ms. Duyên Thảo

Ms. Quỳnh Anh